รณรงค์มีสติคิดก่อนซื้อ

มีผู้สนับสนุน 0 คน ขออีกให้ถึง 100 คน!

สมัยนี้มีสินค้ามากมายที่อยู่ตามท้องตลาดมีผู้ผลิตมากขึ้นแข่งกันมากขึ้น ผู้ผลิตแต่ละรายก็มีกลยุทธ์ในการเสนอขายจึงทำให้ คุณอาจตกเป็นทาสการตลาดและอาจใช้จ่ายเกินตัว เพราะบางทีที่คุณซื้อคุณอาจไม่มีสติในการซื้อและเรามีข้อดีๆที่จะช่วยให้คุณมีสติและมีวินัยในการซื้อและรู้ถึงคุณค่าของสินค้ามากขึ้น คุณเคยคิดไหม ในการที่คุณจะซื้อสินค้าแต่ละอย่าง คุณหมดเงินไปเท่าไหร่กับคำว่า "ของมันต้องมี" เรามีทริคดีๆมานำเสนอให้กับคุณการที่คุณใช้จ่ายอย่างมีสติส่งผลต่อหลายๆปัจจัยเช่น  1.คุณจะมีเงินเก็บมากขึ้น 2.ของที่ซื้อมาจะไม่เสื่อมตามกาลเวลา3. มีวินัยในการซื้อสินค้าอย่างมีสติ

วิธีเริ่มต้นง่ายๆ                                                                     1. เลือกซื้อแต่ละอย่างที่จำเป็น 2.เปรียบเทียบราคาสินค้าและคุณภาพอย่ายึดติดกับแบรนด์ 3. ดูความคุ้มค่าว่าคุ้มค่ามากแค่ไหนเช่นหากราคาแพงแต่ใช้ได้นานดีกว่าราคาถูกแต่ใช้ได้แป๊บเดียว 4. ลดการใช้บัตรเครดิตค่าอย่าเป็นทาสการตลาดเรื่องโปรโมชั่นให้คำนึงถึงประโยชน์และการใช้งาน

สุดท้ายนี้ถ้าคุณมีสติก่อนซื้อสินค้ามากขึ้นและคิดก่อนซื้อมากขึ้นปัญหาไม่มีเงินเก็บ ค่าใช้จ่ายไม่พอ มีวินัยในการซื้อของที่จำเป็น จะค่อยๆดีขึ้นและทำให้คุณเป็นคนที่รอบคอบในการดูของที่คุณจะซื้อ