มีผู้สนับสนุน 0 คน ขออีกให้ถึง 100 คน!

แคมเปญนี้เกิดจากการที่ผมได้เข้าไปใช้บริการซื้อของในเซเว่นฯ (เป็นร้านสะดวกซื้อที่มีอยู่ทั่วไปในประเทศไทย) เป็นประจำโดยจากซื้อของเล็กๆน้อยๆ เช่น น้ำ นม ขนม บุหรี่ เป็นต้น ซึ่งพนักงานของเซเว่นฯ ก็มักจะให้บริการเป็นอย่างดี โดยการนำสิ่งของเหล่านั้นใส่ลงในถุงพลาสติกให้ตลอด ซึ่งถือเป็นบริการที่ดีมากเลยครับ

ทีนี้พอเรากินหรือใช้ของที่ซื้อมาหมดแล้วก็จะเหลือถุงพลาสติกเจ้ากรรมที่ไม่ใช้แล้วส่วนใหญ่ก็จะกลายเป็นขยะให้เราถือ พอเราถือไม่ไหวเข้าก็ทิ้ง บางทีก็ทิ้งเป็นที่เป็นทางบ้าง บางที่ก็ทิ้งเรี่ยราดบ้าง สุดท้ายก็ลำบากคนอื่นเก็บ (แถมอาจจะกลายเป็นขยะพลาสติกเป็นมลพิษต่อสิ่งแวดล้อมเข้าไปอีก เช่น ปรากฏใน คลิปนี้)

ผมคิดว่าของที่เราซื้อจากเซเว่นฯ ส่วนใหญ่เราก็ซื้อของเล็กๆน้อยๆ ซื้อคราวละจำนวนไม่เยอะ  พวกของบางอย่างที่ไม่ใช่ของร้อน (อาหารอุ่นร้อน) เราก็สามารถถือกลับเองได้ ไม่ต้องใส่ถุงพลาสติกเพื่อลดความร้อน อีกทั้งพวกน้ำ นม ขนมบางอย่างนั้นบางทีเราก็กินหมดอยู่ตรงหน้าเซเว่นฯนั่นแหละ (ขอถังขยะหน้าเซเว่นฯ เยอะๆ)

สำหรับตัวผมเมื่อรู้ตัวว่าจะซื้อของเล็กๆน้อยๆ ในปริมาณไม่มาก สองมือถือกลับได้ เมื่อถึงหน้าเค้าเตอร์จ่ายเงินก็จะแจ้งพนักงานคิดเงินไว้ก่อนเลยว่า "ไม่เอาถุง" เท่านี้ผมก็ไม่ต้องมีขยะพลาสติกเพิ่มเติมมาให้เป็นภาระอีกต่อไป

ผมจึงขอผลักดันแคมเปญ ซื้อของเซเว่น ไม่เอาถุง!!! เพื่อลดภาระของเราเอง อีกทั้งยังช่วยลดภาระแก่สังคม และเชื่อว่าแคมเปญนี้จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยลดปัญหามลพิษจากขยะพลาสติกได้อีกเป็นอย่างดี

ทิ้งท้ายว่าไม่ต้องให้รัฐออกมาตรการมาแก้ไขควบคุมการใช้ถุงพลาสติก ไม่ต้องรอผู้ประกอบการเชิญชวนด้วยวิธีการต่างๆก่อน ปัญหานี้เกิิดจากพฤติกรรมผู้บริโภค เราช่วยกันแก้ไขได้ด้วยการเปลี่ยนพฤติกรรมของพวกเราเองครับ

อย่าลืม ซื้อของเซเว่นฯ (หรือร้านสะดวกซื้ออื่นๆ) บอกน้องพนักงานไป พี่ไม่เอาถุง!!!

อัครเดช กำลังรอให้คุณช่วย

อัครเดช เบ็ญจวิทย์วิไล อยากให้คุณช่วยสนับสนุนแคมเปญ«ทุกคน: ซื้อของเซเว่นฯเล็กน้อย ไม่เอาถุง!!!» คุณสามารถร่วมกับ อัครเดช และผู้สนับสนุนคนอื่นๆ อีก 7 คน ได้แล้วตอนนี้เลย