ปิดแคมเปญรณรงค์

ช่างประปาฉุกเฉิน (Emergency Plumber) ต้องสอบ

แคมเปญรณรงค์นี้ได้รับผู้สนับสนุนจำนวน 21 คน

ช่างประปาฉุกเฉิน กับใบอนุญาตทํางานที่ต้องมีกันแล้ว

ช่างประปาฉุกเฉิน หรือช่างประปาฉุกเฉินเป็นเรื่องสำคัญ ต่อคนทุกคน อันที่จริงช่างไฟฟ้าก็เหมือนกัน ไม่ว่าคุณจะเป็นครอบครัวเล็ก หรือครอบครัวใหญ่ ทุกครอบครัวมีประปาภายในบ้านครับมันหมายถึงในห้องนอนที่มีห้องน้ำด้วย อาชีพช่างประปาฉุกเฉินเป็นอาชีพที่สำคัญ มี 2 ด้านที่ต้องคำนึง

1 ความรู้ความสามารถ ในการทำงาน คือไม่มั่ว ไม่โกง บางคนโกงทั้งค่าอะไหล่ ค่าแรงเหตุเพราะความรีบ และต้องการใช้ด่วนของเราเพราะในสถานะการณ์นั้นคือฉุกเฉิน มีความต้องการเร่งด่วนจึงเป็นโอกาศให้มีการ ทำราคาแบบพิเศษโดยผู้ใช้บริการ ก็ไม่มีความรู้ว่าราคาที่ทำนั้นมีความเป็นกลางไม่? มันไม่เกี่ยวว่าลูกค้าจะมีเงินมาก หรือเงินน้อยมันเกี่ยวกับความถูกต้องและเหมาะสมเช่นค่าของ 100 บาท ค่าแรง 200 บาท ค่าฉุกเฉินเร่งด่วนพิเศษ 100 บาท

ถ้าแบบนี้ เราก็สามารถพิจรณาได้ว่าอะรัยคืออะรัย แต่ปัญหาคือค่าของ 100 มาบอก 500 ค่าแรงทั่วไป 100 บอก ปกติก็ 500 แล้ว และบวกค่าเร่งด่วนไปอีก 200 ในเวลานั้นเราลูกค้าจะไปตรวจสอบที่ไหน ว่าราคาที่บอกมาใช่หรือไม่ใช่ ? ส่วนมากคนก็จะ ช่างมันของให้ระบบใช้ไดเเดี่ยวนี้ก็พอมันเป็นโอกาศของพวกช่างที่เห็นแก่ตัว และเมื่อทำไปหลาย ๆ เจ้า เต็มที่คือเจ้าที่เคยใช้ก็ไม่ใช้ ต่อไปพวกนี้ก็หารายใหม่ ๆ ในครั้งต่อไป

2 อีกส่วนหนึ่งคือ ด้านความปลอดภัย ของหายเพราะในห้องนอน เราก็ถือว่าเป็นห้องส่วนตัว มีความปลอดภัย จึงมักวางของไว้ตามปกติโดยไม่กลัวหายแน่
      การที่ช่างประปาฉุกเฉิน  จะมีใบอนุญาติจะดีต่อการตรวจสอบประวัติการทำงาน ผลงานความรับผิดชอบขอเสนอให้มีการสอบใบอนุญาติเพื่อจะมี ID CARD สามารถร้องเรียนได้ สามารถตรวจสอบประวัติ ก่อนการใช้บริการได้

ข้อเสนอในการแก้ไข

ต้องการให้มีหน่วยงาน หรือองกรณ์ เข้ามีเป็นผู้จัดระบบใน เรื่องของผู้ที่จะเข้ามาประกอบอาชีพ ช่างประปา หรือช่างประปะปาฉุกเฉิน (Emergency Plumber)   เช่นการสอบความรู้ ความสามารถในขั้นพิ้นฐาน เผื่อแสดงให้เห็นว่าสามารถทำงานได้จริงในสถานการณ์ฉุกเฉิน   และตรวจสอบประวัติอาญกรรมหรือการต้องคดีใด ๆ  รวมถึงการมีศูนย์ร้องเรียนหากเกิดปัญหา ข้อโต้แย้งหรือไม่ได้รับความเป็นธรรมจากการปฏิบัติงาน  มีการกำหนดเงี่ยนไขหากมีการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้ใช้บริการบ่อยครั้ง  และรวมถึงรวบรวมข้อมูลเพื่อให้ผู้ใช้บริการ สามารถตรวจสอบได้ก่อนการใช้บริการ

ขอขอบคุณ ronald perelman

kitisak กำลังรอให้คุณช่วย

kitisak pan อยากให้คุณช่วยสนับสนุนแคมเปญ«ทุกคน: ข้อกำหนด การเป็นช่างประปาฉุกเฉิน (Emergency Plumber)» คุณสามารถร่วมกับ kitisak และผู้สนับสนุนคนอื่นๆ อีก 20 คน ได้แล้วตอนนี้เลย