ติ่น ไท่ ฟง เลิกสั่งซื้อไข่ไก่จากฟาร์มที่ขังแม่ไก่ไว้ในกรง

มีผู้สนับสนุน 0 คน ขออีกให้ถึง 35,000 คน!
หากถึง35,000รายชื่อแคมเปญนี้จะเป็นหนึ่งในแคมเปญที่มีคนที่ลงชื่อมากที่สุดบน Change.org

Sinergia Animal ได้สร้างแคมเปญรณรงค์นี้ร้องเรียน Anne Kao (Deputy Director) และ

ติ่น ไท่ ฟงคือภัตตาคารระดับหรูระดับมิชเชลินสตาร์จากประเทศไต้หวัน  ภัตตาคารแห่งนี้โฆษณาตนว่าคุณภาพได้มาตรฐานระดับสากล ทว่าเมื่อเป็นเรื่องเกี่ยวกับสวัสดิภาพสัตว์ ติ่น ไท่ ฟงกลับไม่ได้ทำตามมาตรฐานสากลดังที่กล่าวอ้างไว้  แม่ไก่จำนวนนับไม่ถ้วนยังคงต้องทุกข์ทรมานเพื่อผลิตไข่ไก่มาให้ติ่น ไท่ ฟง ใช้ในห่วงโซ่อุปทานทั่วโลก

กรงที่แม่ไก่เหล่านี้ต้องใช้ชีวิตอยู่ทั้งคับแคบและแออัด กระทั่งแม่ไก่ทำพฤติกรรมตามธรรมชาติซึ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับพวกเขาแทบไม่ได้ อวัยวะบางส่วนของร่างกายแม่ไก่มักเข้าไปติดอยูในกรงลวด ทำให้กระดูกร้าวหรือหัก กระดูกบิด และขนร่วง  แม่ไก่บางตัวหมดแรง ขยับไปไหนไม่ไหว ก็จะถูกเพื่อนในกรงใบเดียวกันเหยียบจนตาย

บริษัทนานาชาติยักษ์ใหญ่หลายร้อยราย ที่ทำตามมาตรฐานสากลอย่างแท้จริง ได้ประกาศยุติการสั่งซื้อไข่ไก่จากฟาร์มที่ใช้กรงแบบนี้แล้ว ได้แก่ เนสท์เล่ ยูนิลีเวอร์ แมริออท ฮิลตัน โซเด็กโซ่  และคอมพาส กรุ๊ป  หากร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดที่มีสาขาทั่วไทยกว่า 70 สาขาอย่างซับเวย์ปรับใช้นโยบายนี้ได้ ภัตตาคารที่มีเพียงเจ็ดสาขาทั่วประเทศไทยอย่างติ่น ไท่ ฟง มีเหตุผลอะไรให้ไม่ประกาศนโยบายอย่างเดียวกัน

ติ่น ไท่ ฟง เข้าใจดีว่ากรงเป็นวิธีปฏิบัติที่โหดร้ายทารุณและล้าสมัย จึงได้ประกาศให้คำมั่นว่าจะยุติการสั่งไข่ไก่จากฟาร์มที่ขังแม่ไก่ไว้ในกรงสำหรับร้านในสหราชอาณาจักร  ทว่า ติ่น ไท่ ฟง กลับไม่ยอมปรับใช้มาตรฐานแบบเดียวกันในประเทศอื่นๆ ที่ดำเนินการอยู่

ติ่น ไท่ ฟงอ้างว่าตนเป็นบริษัทที่ “โปร่งใส่ ยุติธรรม และรับผิดชอบการกระทำของตนเอง” และ “คุณภาพอาหารเป็นสิ่งสำคัญที่สุดของการทำธุรกิจ” ถึงเวลาแล้วที่ติ่น ไท่ ฟง จะยอมรับว่าผู้บริโภคสมควรได้รับมาตรฐานอาหารที่สูงกว่านี้  ถึงเวลาแล้วที่ติ่น ไท่ ฟง จะแสดงให้เห็นว่าใส่ใจในค่านิยมของบริษัทจริงๆ และทำสิ่งที่ถูกต้องโดยการประกาศนโยบายใช้ไข่ไก่จากฟาร์มไร้กรงในห่วงโซ่อุปทานทั่วทั้งโลก รวมทั้งในประเทศไทย

ขอเชิญมาร่วมลงชื่อในแคมเปญรณรงรค์ฉบับนี้ เพื่อบอกติ่น ไท่ ฟงว่า เราจะไม่เข้าภัตตาคารดิ่น ไท่ ฟง จนกว่าติ่น ไท่ ฟง จะเลิกเป็นส่วนหนึ่งของความโหดร้ายทารุณเช่นนี้