ช่วยบอกให้พ่อ (อนุทิน) รักษาสัญญา

มีผู้สนับสนุน 0 คน ขออีกให้ถึง 100 คน!

เนื่องด้วยคุณเป็นลูกชายของอนุทิน ชาญวีรกูล คุณมีแฟนๆ คอยติดตามมากมาย คุณพูดอะไรเสียงก็ดังทีเดียว แต่เราหวังว่าเสียงของคุณจะดังและมีค่ามากที่สุดเมื่อพูดกับคุณพ่อของคุณ เราไม่แน่ใจว่าคุณพ่อของคุณยังฟังเสียงประชาชนอยู่หรือไม่ เราจึงอยากให้คุณช่วยพวกเราสักครั้ง ช่วยไปบอกพ่อคุณให้ทีว่ากำลังทำให้ครอบครัวคนไทยจำนวนมากต้องเดือดร้อนและเจ็บปวดจากการถูกหักหลัง แม้คุณพ่อของคุณอาจไม่ฟังเสียงคนที่เลือกเข้าไป แต่อาจจะฟังเสียงลูกของตัวเอง และเกิดความฉุกคิดก่อนตัดสินใจเลือกนายกฯ ว่าอยากเป็นรัฐมนตรีหรืออยากถูกจดจำในฐานะคนที่หักหลังประชาชน

ในช่วงหาเสียงเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา คุณพ่อของคุณได้กล่าวอยู่เสมอว่าเขาไม่เห็นด้วยกับระบบ 250 ส.ว. ซึ่งจะมาเป็นผู้เลือก ส.ส. / จะไม่ยอมให้เกิดการสืบทอดอำนาจ คสช. / จะไม่พาพรรคภูมิใจไทยเข้าร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคที่ไม่ได้ฉันทามติสูงสุดจากประชาชน ฯลฯ คุณพ่อของคุณแสดงออกว่ามีจิิตใจรักประชาธิปไตย และแสดงจุดยืนไม่เข้าร่วมกับพรรคพลังประชารัฐอย่างสม่ำเสมอ ทำให้ประชาชนจำนวนมากหลงเชื่อและเทคะแนนให้พรรคภูมิใจไทยจนได้ ส.ส. เป็นจำนวนมาก ทว่าในวันที่ 26-27 พฤษภาคม 2562 คุณพ่อของคุณกลับกลับคำพูดของตนเอง โดยแสดงจุดยืนว่าจะเข้าร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ

เราอยากให้คุณได้อ่านความความคิดเห็นของคนที่เลือกพ่อของคุณเข้าสภาว่าตอนนี้เขารู้สึกอย่างไร

“ท่านกำลังทรยศ...คนบุรีรัมย์ ที่เทคะแนนให้พรรคท่านจากทุกเขต”

นายบอม กาแฟเย็น

“ผิดหวังกับคุณอนุทิน ทำไมคุณทรยศพวกเราได้ลงคอ ชาวบุรีรัมย์รักและไว้ใจภูมิใจไทยเพราะทำประโยชน์ให้เรามาตลอด หวังจะให้เป็นตัวแปรสำคัญในการแก้ปัญหาชาติ แต่กลับทรยศประชาชน สืบทอดอำนาจกับเผด็จการ”

Pongjak Sprite

คอมเมนต์ข้างต้นเป็นเศษเสี้ยวเดียวของเสียงมหาศาลจากประชาชนที่ส่งให้คุณพ่อของคุณในเวลานี้ พวกเขาเจ็บปวด แต่เราไม่แน่ใจว่าคุณพ่อของคุณจะได้ยินหรือไม่ นอกจากการนำพาประเทศไปอยู่ใต้การนำของระบอบทหารแล้ว การตัดสินใจกลับคำของคุณพ่อของคุณยังส่งผลเสียต่อการเมืองไทย สังคม และวัฒนธรรมอย่างลึกซึ้ง คุณพ่อของคุณได้สร้างวัฒนธรรมการตระบัดสัตย์แล้วได้ดีมีอำนาจให้เยาวชนคนรุ่นใหม่เห็นเป็นแบบอย่าง ตอกย้ำวัฒนธรรมทางการเมืองแบบเก่าที่ทำทุกอย่างเพื่อให้ได้มาเพื่ออำนาจและไม่เห็นคุณค่าของประชาชน แม้กระทั่งการพลิกลิ้น อีกทั้งการที่นักการเมืองปฏิบัติตัวในช่วงหาเสียงและหลังรับตำแหน่งไม่เหมือนกันนั้นทำให้ประชาชนเสียความศรัทธาต่อหลักการประชาธิปไตย จึงกล่าวได้ว่าการกระทำของคุณพ่อคุณนั้นทำลายทั้งหลักการความดีงาม จริยธรรม คุณธรรม และประชาธิปไตย

เราเคยอ่านบทสัมภาษณ์ที่คุณให้สัมภาษณ์ถึงพ่อคุณไว้ว่าคุณ “ถูกสอนมาจากคุณพ่อให้เป็นคนดี มีความซื่อสัตย์ กตัญญูรู้คุณ” (ผู้จัดการออนไลน์) เราอยากให้คุณนำคำที่คุณพ่อสอนคุณกลับไปถามคุณพ่อ ว่าท่านจะทำตามที่ท่านสอนคุณได้หรือไม่ เราประชาชนหวังว่าคุณจะช่วยทำหน้าที่นี้แทนคนไทยทั้งประเทศ

ทุกคนที่เลือกคุณพ่อของคุณต่างมีครอบครัว มีลูก มีพ่อแม่ และเลือกคุณพ่อของคุณไปเพราะหวังให้ครอบครัวของพวกเขามีอนาคตที่ดีเช่นกัน ถ้าครอบครัวของคุณพร้อมจะทรยศหักหลังอีกหลายล้านครอบครัว เพื่อความสุขเพียงครอบครัวเดียว สังคมไทยก็จะจดจำครอบครัวคุณเช่นนั้น