ปิดแคมเปญรณรงค์

เปลี่ยนแปลงกฏหมาย ตู้คีบตุ๊กตา ให้ถูกกฏหมาย

แคมเปญรณรงค์นี้ได้รับผู้สนับสนุนจำนวน 187 คน

ทุกวันนี้ ตู้คีบตุ๊กตาถือว่าผิดกฏหมาย แต่ก็ยังมีเปิดใช้บริการอยู่ตามห้างดังอยู่ อยากให้ทุกคนช่วยกันผลักดัน ทำให้มันถูกต้อง ถ้าทุกคนมองว่ามันเป็นสิ่งมอมเมาเยาวชน เชื่อว่าหลายๆกิจกรรมที่มีอยู่ในปัจจุบันก็ไม่ต่างกัน เช่น ร้านเกม ซึ่งหลายๆคนก็พยายามพิสูจน์แล้วว่า เกมไม่ใช่สิ่งที่มอมเมาเยาวชน แต่มีหลายๆปัจจัยที่เป็นผล

ทุกวันนี้ กิจการตู้คีบตุ๊กตาที่มีอยู่ แทบจะเรียกว่าผูกขาดทางการตลาดเลยก็ว่าได้ เพราะตามหลักแล้วมันผิดกฏหมาย จึงไม่มีใครเข้ามาแข่งขัน ทำให้ตู้คีบพวกนี้ถูกตั้งกลไกให้สามารถจับได้ในอัตราที่น้อย เพื่อให้กิจการคุ้มค่า แต่ถ้าตู้เกมเหล่านี้ถูกกฏหมาย เกิดการแข่งขันทางการตลาด เชื่อว่า อัตราการจับได้จะง่ายขึ้น

ในหลายๆประเทศกิจการเหล่านี้ไม่ใช่สิ่งผิดกฏหมาย อย่างมี่ทุกคนทราบกันดี ขอยกตัวอย่างประเทศญี่ปุ่น มีร้านตู้เกมเหล่านี้เยอะมาก จนทุกคนที่ไปเที่ยวที่นี่ก็ต้องแวะร้านพวกนี้เหมือนเป็นซิกเนเจอร์

จิรทีปต์ กำลังรอให้คุณช่วย

จิรทีปต์ ครับ อยากให้คุณช่วยสนับสนุนแคมเปญ«ช่วยกันเปลี่ยนแปลง ตู้คีบตุ๊กตา ให้ถูกกฏหมาย» คุณสามารถร่วมกับ จิรทีปต์ และผู้สนับสนุนคนอื่นๆ อีก 186 คน ได้แล้วตอนนี้เลย