ร้องเรียน รัฐบาล

"ชาวเชียงใหม่ต้องการรถไฟฟ้าเพื่อแก้ปัญหาเมืองอย่างยั่งยืน"

เชียงใหม่มีการศึกษาเรื่องการจัดทำระบบขนส่งสาธารณะมาแล้ว 3 ครั้ง ในรอบ 20 ปี แต่ก็จบอยู่ที่กระดาษทุกครั้งไป ด้วยเหตุปัจจัยที่แตกต่าง

ล่าสุด ในปี 2559 “CM-PMAP โครงการศึกษาและจัดทำแผนแม่บทการพัฒนาระบบขนส่งสาธารณะจังหวัดเชียงใหม่” โดยสำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร (สนข.) กระทรวงคมนาคม ได้มอบหมายให้คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่เป็นผู้ทำการศึกษา บัดนี้ เราดำเนินการศึกษามาจนถึงช่วงสุดท้ายที่ได้โครงข่ายทางเลือกแล้ว อ่านรายละเอียดได้ที่นี่
รวมถึงตอบคำถามยอดนิยมต่างๆ สามารถอ่านรายละเอียดได้ที่นี่

ถ้าคุณอยากให้เชียงใหม่มีระบบขนส่งสาธารณะที่มีประสิทธิภาพจริงๆเสียที ร่วมลงชื่อสนับสนุนเรา โครงการ #เชื่อมเชียงใหม่ CM-PMAP ให้เป็นการศึกษาครั้งสุดท้ายและนำไปสู่การสร้างจริงเสียที เพื่อให้เชียงใหม่ เมืองเก่าเมืองงามของเรานี้ ได้ระบบขนส่งสาธารณะที่มีประสิทธิภาพ เหมาะกับวิถีชีวิตความเป็นอยู่ ประเพณีวัฒนธรรม และสามารถแก้ปัญหาการจราจรได้ยั่งยืนเพื่อลูกหลานของเรา

ท่านสามารถศึกษาข้อมูลต่างๆ ของโครงการ และ โครงข่ายระบบขนส่งสาธารณะ ที่พัฒนาขึ้นได้จาก เว็บไซต์ของโครงการ
และ ร่วมแลกเปลี่ยน และ กด Like FanPage ของโครงการได้ที่นี่ https://www.facebook.com/chiangmaipmap

เราเชื่อว่า เสียงของทุกท่านมีความหมาย และ จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงได้จริง

แคมเปญรณรงค์นี้จะถูกส่งไปที่:
  • รัฐบาล

โครงการศึกษาและจัดทำแผนแม่บทการพัฒนาระบบขนส่งสาธารณะจังหวัดเชียงใหม่ ได้เริ่มสร้างเรื่องรณรงค์นี้ ทุกอย่างเริ่มจากศูนย์ และขณะนี้ ก็มีผู้ร่วมสนับสนุนถึง 935 รายชื่อ หากคุณอยากเห็นความเปลี่ยนแปลงในเรื่องที่คุณสนใจ แต่ไม่อยากนิ่งเฉย เริ่มเรื่องรณรงค์ของคุณเองได้ที่นี่

วันนี้ – Araya นับที่ความช่วยเหลือของคุณ!

Araya Suwan อยากให้คุณช่วยสนับสนุนแคมเปญ«ชาวเชียงใหม่ต้องการรถไฟฟ้าเพื่อแก้ปัญหาเมืองอย่างยั่งยืน» คุณสามารถร่วมกับ Araya และผู้สนับสนุนคนอื่นๆ อีก 934 คน ได้แล้วตอนนี้เลย