พาหมีแก้ว กลับวัด

มีผู้สนับสนุน 0 คน ขออีกให้ถึง 1,500 คน!

หมีมันอยู่ของมันดีๆ ที่วัดคนก็เอ็นดูแก้ว แก้วอยู่ที่นั่นมาตั้งแต่อายุ 1 เดือน เพราะคนเมาไร้สติ สุดท้าย ใครรับกรรม ดีที่ไม่ถูกฆ่าอย่างน่าเวทนาเหมือนสิงโตในสวนสัตว์อินเดีย ที่มีคนแอบปีนเข้าไปในกรงเอง และก็ถูกขย้ำตามสัญชาตญาณสัตว์ป่า แต่สุดท้ายสิงโตถูกยิงตาย2ตัว ไอ้นั่นรอด #ไม่สนับสนุนการเลี้ยงสัตว์ป่า #สัตว์ป่าที่ถูกเลี้ยงยากที่จะสามารถหากินเอาชีวิตรอดในป่าได้อีก

เจ้าแก้ว" หมีควายทำร้ายคน ยังเครียด เจ้าหน้าที่จับแยกกับหมีตัวอื่นๆ

ก้มหน้าก้มตา หันเข้ากำแพงกรง (เหมือนคนซึมเศร้า) ตั้งแต่เช้าแล้ว กินน้อยลง คงคิดถึงเพื่อนๆหมูป่า ขณะที่เพื่อนๆที่อยู่ข้างนอก ดูมีความสุข

สุขภาพแข็งแรง แต่น้ำหนักเกินเกณฑ์ เจ้าหน้าที่เปลี่ยนพฤติกรรมให้อาหาร

ต่อไปนี้จะอยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่สถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ จนกว่าจะสิ้นอายุไข

ยากที่จะปล่อยสู่ธรรมชาติ เพราะถูกคนเลี้ยงมานาน เมื่อเข้าป่า และได้กลิ่นคนก็จะเข้าหาคนเข้าหาชุมชน สร้างความเดือดร้อน

เนื้อหานี้ได้นำมาจาก A CALL for Animal Rights Thailand  นำพาเขาไปสู่ ที่เหมาะสมกับเขาเถอะไม่ใช่แค่ กรณีของเจ้าแก้ว มีอีกหลายๆกรณี ที่มนุษย์เรายังไม่เข้าใจ และนำพมาซึ่งความเดือดร้อนทั้งสัตว์ และ มนุษย์เอง ช่วยกันทำในสิ่งที่มนุษย์ควรจะทำ ในเรื่องที่ถูกต้องด้วยเถอะ

วันนี้ – Wibhas นับที่ความช่วยเหลือของคุณ!

Wibhas onnom อยากให้คุณช่วยสนับสนุนแคมเปญ«คนทุกคน : พาหมีแก้ว กลับวัด» คุณสามารถร่วมกับ Wibhas และผู้สนับสนุนคนอื่นๆ อีก 1,125 คน ได้แล้วตอนนี้เลย