คัดค้านโครงการ Set Zero ฆ่าหมาจรจัดให้หมดไป เพื่อจัดระเบียบใหม่ในสังคม

มีผู้สนับสนุน 0 คน ขออีกให้ถึง 10,000 คน!

ฐิติพล หริ่งรอด
ฐิติพล หริ่งรอด ลงชื่อสนับสนุนแคมเปญนี้

SET ZERO
ฆ่าหมาจรให้ตายหมดไป
จัดระเบียบใหม่หรือโหดร้ายเกินเหตุ

SET ZERO คืออะไร?

ในช่วงที่ประเด็นพิษสุนัขบ้ากำลังถูกพูดถึงกันอย่างหนัก จึงมีหลายฝ่ายเริ่มสนับสนุนโครงการ SET ZERO มากขึ้น ถ้าดูตรงตัว SET ZERO คือการทำให้เป็นศูนย์ พูดง่ายๆ ก็คือแนวทางการจำกัดหมาจร หรือการการุณยฆาตหมาที่ไม่มีเจ้าของทั่วประเทศนั่นเอง แต่ปกติแล้วมันไม่ใช่การกำจัดไปดื้อๆ แต่เป็นการเริ่มต้นใหม่ สร้างระบบใหม่ สร้างแนวความคิด สร้างนโยบายดูแลจัดการ ขึ้นทะเบียนให้เรียบร้อย เพื่อไม่ให้หมาจรมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆเรื่องราวเหล่านี้ไม่ใช่ความผิดของสัตว์ แต่มันคือความผิดของมนุษย์และความมักง่ายของเราทั้งสิ้น ทำให้เราพอเข้าใจได้ว่า การที่นำพวกมันไปสังหาร ไม่ใช่เรื่องที่งดงามอะไรเลย หลายฝ่ายจึงมองว่าถ้าปัญหามันเกิดจากมนุษย์ มนุษย์ก็ควรดูแลแก้ไขอย่างมีศีลธรรม ถึงแม้มันจะยาก ถึงแม้มันจะใช้งบประมาณเยอะ เราก็ควรทำไม่ใช่หรือ เพราะดูเหมือนก็ยังมีทางออกที่น่าสนใจและไม่ได้ดูโหดร้ายเยี่ยงนี้และอย่าลืมว่า หมาเป็นสัตว์ที่ค่อนข้างต่างจากสัตว์ประเภทอื่น หมาคือเพื่อนของมนุษย์มาหลายยุคสมัย บางทีหมาคือเพื่อนที่แท้จริงกว่ามนุษย์ด้วยกันอีกต่างหาก หากพวกมันไม่ได้ผิดอะไร แล้วทำไมถึงแก้ปัญหาแบบฉาบฉวยอะไรเช่นนั้น

Cr.FB:BrandThink

#เราไม่เอาSetZero #คัดค้านโครงการSet Zero