องค์กรใดๆ ก็ตาม หยุดหากินกับพี่เตี้ย มช.

มีผู้สนับสนุน 0 คน ขออีกให้ถึง 100 คน!

จากเหตุการณ์ที่เตี้ย มช. เสียชีวิต และได้มีผลชันสูตรออกมาถึงสาเหตุการตายแล้วว่า เกิดจากสาเหตุถูกกระแทกอย่างรุนแรงช่วงบริเวณส่วนท้ายของลำตัว ซึ่งสันนิษฐานได้ว่าถูกรถชน

แต่ไม่รู้ว่าสาเหตุอันใด มีองค์กรที่ไม่พอใจผลการชันสูตรและข้อสันนิษฐาน พยายามชี้นำว่าสาเหตุการตายไม่ได้มาจากการถูกรถชนโดยใข้ข้อสังเกตจากแผลขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 0.5 ซม. ลึก 1 ซม.นั้น และพยายามสร้างกระแสว่ามีทีมรับจ้างฆ่าสุนัขดังกล่าว ซึ่งไม่มีหลักฐานอะไรนอกจากสิ่งที่เขียนขึ้นเองเป็นตุเป็นตะ ทำให้เกิดการล่าแม่มดว่าผู้มี่นำเตี้ยออกไปต้องจงใจจะนำไปฆ่าหรือทำให้เสียชีวิตแน่ๆ ซึ่งส่งผลเสียแก่บุคคลอื่นมากขึ้นเป็นวงกว้างจากการจับแพะชนแกะของชาวเน็ตที่ถูกเพจๆ หนึ่งชี้นำ

ในฐานะผู้ที่รักเตี้ย มช เหมือนกัน และเห็นว่าตอนนี้เตี้ย มช กำลังถูกนำมาเป็นเครื่องมืออะไรบางอย่างเพื่อสำเร็จความใคร่ทางศีลธรรมของคนกลุ่มหนึ่ง อีกซ้ำยังมีการบริจาคเข้าองค์กรบางองค์กรอย่างประปรายเพื่อใช้เป็นค่าใช้จ่ายในคดีที่อาจจะไม่มีทางเกิดขึ้น

ดังนั้นเราจึงยอมรับไม่ได้ที่เตี้ยถูกนำมาใช้เป็นเครื่องมือดังกล่าว จึงใคร่ขอความกรุณาทางคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ผู้ที่เป็นเจ้าของเตี้ยตามกฏหมาย ช่วยยึดคืนอำนาจในการติดตามคดีในฐานะผู้เสียหายผู้ใดก็ตามที่ได้รับอำนาจนี้ไป เพื่อมิให้มีผู้ใดแอบอ้างเตี้ยหากมีผลประโยชน์ซ่อนเร้นใดๆ ก็ตาม