เรียกร้องขอตู้กดเงิน(atm.)ที่คนตาบอดสามารถใช้งานได้

Reasons for signing

Wiboon Jongwattanapanich
1 year ago
เพื่อโอกาสในการใช้ชีวิตในสังคมที่เท่าเทียมกัน อย่าปล่อยให้คนที่ด้อยกว่าทางร่างกายต้องโดนแบ่งเเยกและทิ้งเค้าไว้เหมือนไม่ใช่ปัญหาของเรา

Decha Wichayasunan
1 year ago
Increase a well being of the blind

Tee Abkornburee
1 year ago
น่าจะมีใครสักคนสร้างแคมเปญรณรงค์ใหม่ขึ้นมาอีกอัน
เปลี่ยนระบบตู้ ATM ทั้งหมดในไทยให้เป็นแบบอังกฤษ
คือคืนบัตรก่อนรับเงิน
อยู่เมืองไทยตู้ ATM จะคืนเงินก่อนคืนบัตร ทำให้เราลืมรับบัตร และลืมบัตรไว้ที่ตู้บ่อยมาก ปีนึงก็ 3-4 ครั้ง แต่ละครั้งก็ปวดหัวตึ๊บเวลาลืมบัตรไว้ที่ตู้ ทั้งกังวล เครียดแถมมีค่าใช้จ่ายตอนขอออกบัตรใหม่อีก เคยถามเจ้าหน้าที่ธนาคาร เขาก็บอกว่าวันนึงเยอะมากเหมือนกันที่คนลืมบัตรไว้ที่ตู้ ATM แต่พอมาอยู่อังกฤษสิบกว่าปีแล้วไม่เคยมีปัญหาแบบนี้เลย เพราะระบบ atm ที่นี่จะให้เราดึงบัตรออกก่อนรับเงิน ซึ่งเป็นไปได้ยากที่คนจะลืมบัตรไว้ที่ตู้

ภูริ หิรัญพฤกษ์
ควรมีสิเท่าเทียมกัน

Prawichaya Duangchai
1 year ago
อยากให้ทุกคนมีสิทธิ มีโอกาศที่จะได้รับความสะดวกสบายเท่าๆกัน แล้วเชื่อว่าธนาคารเต็มใจที่จะบริการลูกค้าให้ตรงกับความต้องการที่แท้จริง

Maymae More
อัญวีณ์​ ธรรมวัฒน์​สิริ​

มยุรา คล่องแคล่ว
1 year ago
ผู้ด้อยโอกาส ผู้พิการ ควรได้รับการบริการที่ดีเช่นคนปกติค่ะ

สำราญ ยศวราเลิศ
เห็นด้วยครับ

ปุณพจน์ เอื้อพลิศาน์
1 year ago
เป็นหนึ่งในคนตาบอดที่มีบัญชีธนาคาร และความจำเป็นจะต้องทำธุรกรรมทางการเงินเช่นคนปกติครับ การที่ตู้ ATM ไม่สามารถใช้งานได้จากการสัมผัสเพียงอย่างเดียว ทำให้กลุ่มผู้พิการทางสายตาจำนวนมาก ขาดโอกาศในการดำเนินการฝาก - ถอน เงินด้วยตัวเอง ทำให้คนพิการทางสายตาไม่สามารถมีชีวิตที่เป็นอิสระ และมีคุณภาพได้เช่นเดียวกับคนปกติ ทั้งยังอาจเสี่ยงต่อการถูกโกงจากการที่ต้องฝากคนอื่นกดเงินหรือฝากเงินให้อีกด้วย ด้วยเหตุนี้ผมจึงขอเรียกร้องให้ทางธนาคารต่างๆ ปรับระบบการทำธุรกรรมผ่านทาง ATM (อย่างน้อยก็การถอนเงิน) มาเป็นรูปแบบที่คนตาบอดสามารถใช้ได้ด้วยตัวเองครับ

ปรีดา ลิ้มนนทกุล
1 year ago
เรื่องการเงินมีความสำคัญ ควรครอบคลุมถึงกลุ่มคนพิการทางสายตาด้วยครับ