ขอให้ดึงรายการและบุคลากร Money Channel ได้ร่วมผลิตรายการผ่านช่อง JKN CNBC

มีผู้สนับสนุน 0 คน ขออีกให้ถึง 200 คน!

สวัสดีค่ะ เราคือคนธรรมดาคนหนึ่งที่เคยเป็นแฟนรายการ Money Channel มาก่อน มีความสนใจในด้านเศรษฐกิจ การเงิน และการลงทุน จนเริ่มศึกษาและเรียนรู้อยู่ตลอดเวลา ทำให้เราได้เรียนรู้และรู้จักในแวดวงเศรษฐกิจและตลาดทุนได้มากขึ้น เรามีความผูกพันกับ Money Channel มาโดยตลอดและได้ติดตามมานานหลายปีแล้วค่ะ จนกระทั่ง เมื่อทราบข่าวออกมาว่า Money Channel ปิดตัว จนรู้สึกช็อคและเสียใจอย่างยิ่งที่สถานีเศรษฐกิจในไทยอยู่ช่องเดียวที่อยู่เคียงข้างนักลงทุนมาอย่างยาวนาน ผลิตรายการความรู้การลงทุน นำเสนอข้อมูลข่าวสารที่เป็นกลาง ความน่าเชื่อถือ และความอุดมการณ์ ซึ่งช่องดีๆแบบนี้หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้วในเมืองไทย หลังจากที่ปิดตัวแล้ว ยังส่งผลกระทบในหลายปัจจัยที่สำคัญทั้งวงการสื่อกับนักลงทุนไทย สำหรับในตอนนี้เราได้จัดตั้งแคมเปญรณรงค์ในโอกาสนี้เพื่อให้ดึงนำรายการและบุคลากร Money Channel มาทำรายการข่าวเศรษฐกิจและการลงทุนผ่านช่อง CNBC Thailand ที่กำลังจะเปิดช่องในเร็วๆนี้

อย่างที่ทุกคนคงได้ทราบกันไปแล้วว่า Money Channel ยุติออกอากาศไปแล้ว สาเหตุเนื่องมาจากการเข้าถึงเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยีกับพฤติกรรมการบริโภคสื่อเปลี่ยนแปลงไป หรือ Digital Disruption ซึ่งส่งผลให้พนักงานต้องตกงานทั้งหมด แล้วยังส่งผลกระทบต่อนักลงทุนหลายท่านยังไม่สามารถเข้าถึงช่องทางอินเตอร์เน็ตได้ จึงต้องอาศัยจากแหล่งข่าวข้อมูลจากสื่อหลักอย่างโทรทัศน์ วิทยุ หนังสือพิมพ์ เท่านั้น ตอนนี้มีรายการที่เกี่ยวกับสาระความรู้การลงทุน และเทปจากงานสัมมนาการลงทุนยังมีน้อยไป ประชาชนคนไทยส่วนใหญ่ยังมองว่าเรื่องการลงทุนเป็นเรื่องที่ไกลตัวที่ยังไม่สามารถตอบโจทย์ได้ นั่นคือประเด็นสำคัญอย่างยิ่งที่อยากให้มีช่องเศรษฐกิจและการลงทุนเกิดขึ้นอีกครั้งค่ะ

เมื่อมีข่าวดีขึ้นมา มีความเจตนารมณ์และอยากจะต่อยอดทำช่องรายการเศรษฐกิจและการลงทุนในไทย ที่ได้ถือลิขสิทธิ์จาก CNBC ไปทำผลิตรายการในสาขาประเทศไทย รวมทั้ง อยากจะร่วมมือกับทางตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ในการส่งเสริมให้ความรู้ด้านเศรษฐกิจ การเงิน การลงทุน ซึ่งเป็นโอกาสที่ดีที่มีความตั้งใจทำช่องเศรษฐกิจเพื่อคนไทยอีกครั้ง

เราจึงอยากขอเสนอแนะช่อง CNBC Thailand คือ

1.  อยากให้เปิดสถานีโทรทัศน์ช่อง CNBC Thailand ให้ตรงกับวันเนื่องในโอกาสครบรอบ 44 ปี ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย วันที่ 30 เมษายน 2562
  2.  อยากให้นำรายการจากตลาดหลักทรัพย์ฯ และ Money Channel ได้ผลิตรายการให้กับช่อง CNBC Thailand โดยเฉพาะเอารายการที่สำคัญที่เป็นประโยชน์ต่อนักลงทุนและผู้อยากจะเรียนรู้การลงทุน การบริหารการเงิน ตั้งแต่เริ่มจนระดับขั้นสูง อย่างรายการห้องเรียนนักลงทุน, Smart Money, Hard Topic, Business Model, สกู๊ปความรู้จากตลาดหลักทรัพย์ฯ เป็นต้น
  3. ดึงบุคลากรของ Money Channel ทั้งพิธีกรและทีมงาน ได้มีโอกาสได้ร่วมงานกับช่อง CNBC Thailand เพราะว่าทีมอดีต Money Channel มีประสบการณ์และมีความเชี่ยวชาญในการถ่ายทอดความรู้และนำเสนอข้อมูลข่าวเศรษฐกิจ การลงุทนมาอย่างยาวนาน และมีประสบการณ์ในการพูดคุยสัมภาษณ์กับผู้บริหารบริษัท นักวิชาการ ในแวดวงเศรษฐกิจและตลาดทุน ดังนั้นจึงอยากให้รับบุคลากรในส่วนตรงนี้ด้วย เพื่อรวมตัวเป็นทีมพิธีกรสายเศรษฐกิจ ตลาดทุน ที่แข็งแกร่งที่สุดในประเทศไทย และสามารถทัดเทียมได้ในระดับโลก

โปรดช่วยกันหน่อยนะคะ เราจึงอยากเรียกร้องให้คุณจักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ในฐานะเจ้าของ JKN และคุณสโรชา พรอุดมศักดิ์ ผู้บริหาร JKN News (CNBC Thailand) ขอความกรุณาช่วยพิจารณาก่อนที่จะเปิดตัวช่อง CNBC Thailand เร็วๆนี้ด้วยค่ะ ต่อไปจะได้เห็น Content ผลิตรายการความรู้และนำเสนอข่าวสารด้านเศรษฐกิจ การเงิน การลงทุนที่เป็นประโยชน์และสามารถตอบโจทย์ถึงผู้ชมได้อย่างทั่วถึง

ขอขอบคุณทุกเสียงก่อนล่วงหน้าที่ได้มีส่วนร่วมลงชื่อสนับสนุนแคมเปญของเรา หวังอยากให้สร้างความยิ่งใหญ่อีกครั้งในวงการสื่อโทรทัศน์ไทย และวงการตลาดทุนด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ