มีผู้สนับสนุน 0 คน ขออีกให้ถึง 100 คน!

ในทุกวันนี้ปัญหาการเรียกรถโดยสารสารธรณะ เช่นแท๊กซี่นั้น เป็นเรื่องค่อนข้างยากทีเดียว เนื่องจากแม้จะมีกฏหมาย ว่า แท๊กซี่ที่ไม่รับผู้โดยสารนั้นต้องถูกจับปรับ แต่ในความเป็นจริงนั้น แทบจะไม่มีการจับเลย หรือจะโทรไปร้องเรียน ก็ไม่รู้ว่าจะเห็นผลอะไรไหม ซึ่ง ผู้ที่ต้องการโดยสารรถ ก็พบเจอเหตุการณ์ที่แท๊กซี่ปฏิเสธผู้โดยสารอยู่หลายครั้ง ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ใด แถวนั้นจะรถติดจริงหรือไม่ โดยทางแท๊กซี่จะให้เหตุผลว่า ไปส่งรถ ไปเติมแก๊ส อยู่เป็นประจำ แต่กลับไปรับชาวต่างชาติที่อยู่ข้างหน้าแทน อีกทั้ง ยังมีเรื่อง ผู้ขับ ที่ขับรถน่าหวาดเสียว อันตราย หรือใช้คำหยาบคายกับผู้โดยสาร อีกเช่นกัน

จะดีกว่าไหม ถ้าให้บริการ Grab Taxi และ Uber นั้นถูกกฏหมายเสียที เพราะ การที่สามารถเรียกรถโดยสารได้อย่างง่ายๆนั้น น่าจะเพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทางขึ้นอีกมาก อีกทั้งยังสามารถให้ญาติตามดูเส้นทางของผู้โดยสารได้ ว่าอยู่ที่ใดแล้ว จาก GPRS ซึ่งก็ช่วย อำนวยความสะดวก และเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้โดยสารอีกมากกว่าที่เป็นอยู่ตอนนี้ ที่จะเรียก รถแท๊กซี่แต่ละครั้งต้องมาคอยลุ้นว่า จะได้ไปไหม จะต้องเรียกอีกกี่คัน ซึ่งบางครั้งมันก็ทำให้เสียเวลาในการเดินทางเป็นอย่างมาก

นรณัช กำลังรอให้คุณช่วย

นรณัช เจริญวงศ์ อยากให้คุณช่วยสนับสนุนแคมเปญ«กรมการขนส่งทางบก : ต้องการให้ Grab Taxi และ Uber ถูกกฏหมาย» คุณสามารถร่วมกับ นรณัช และผู้สนับสนุนคนอื่นๆ อีก 13 คน ได้แล้วตอนนี้เลย