ปิดแคมเปญรณรงค์

อยากให้ BTS มีที่กั้นระหว่างชานชาลาและรางรถไฟฟ้าทุกสถานี

แคมเปญรณรงค์นี้ได้รับผู้สนับสนุนจำนวน 38 คน

กรณีตัวอย่างจากต่างประเทศ น้องธันย์ ณิชชารีย์ เป็นเอกชนะศักดิ์ ตกรางรถไฟฟ้า MRT ที่สถานีอังมอเกียว ที่ประเทศสิงคโปร์ เมื่อปี 2554 ทำให้ต้องเสียขาทั้ง 2 ข้าง และยังแพ้คดีฟ้องเรียกร้องค่าเสียหายกับบริษัทเดินรถไฟฟ้าสิงคโปร์ SMRT และการขนส่งทางบกสิงคโปร์

กรณีตัวอย่างในประเทศ  19 สิงหาคม 2557 กรณี น.ส.วรุณรัตน์ กาฬพันธุ์ หรือ ดิว ผู้ประกาศข่าวเที่ยง ช่อง 3 เป็นลมหมดสติตกลงไปในรางรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีหมอชิต

จากกรณีดังกล่าว ผ่านไป 3 ปี BTS ยังไม่ได้ดำเนินการใดๆเพิ่มเติมอย่างเป็นรูปธรรม และ BTS เองก็ไม่มีที่กั้นทุกสถานี ซึ่งปัจจุบันในชั่วโมงเร่งด่วน ไม่ว่าจะสถานี บางหว้า โพธินิมิตร ปุณวิถี หมอชิต จากเส้นรอบนอกมีคนทำงานเดินทางไปทำงานในตอนเช้าค่อนข้างแออัด เบียดเสียดแย่งกันขึ้นรถไฟฟ้ารวมถึงในกรณีเดินทางกลับจากที่ทำงานในช่วงเย็นด้วย และมีความเสี่ยงสูงมากที่จะเกิดอุบัติเหตุมากขึ้นด้วย

ที่กั้นจะช่วงให้ผู้โดยสารยืนรอรถไฟฟ้าด้วยความวางใจในความปลอดภัย ทั้งกรณีผู้พิการทางสายตาที่ไม่สามารถมองเห็นรถไฟฟ้าขณะกำลังเข้าหรือออกจากชานชาลา รวมถึงผู้พิการที่ใช้วิลแชร์ด้วยเช่นกัน และป้องกันเหตุไม่คาดฝันไม่ว่ากรณีตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ตามและป้องกันเหตุสูญเสียทั้งด้านทรัพย์สินและร่างกาย

Phithiwat กำลังรอให้คุณช่วย

Phithiwat Muangnil อยากให้คุณช่วยสนับสนุนแคมเปญ«กทม. ,BTS: อยากให้ BTS มีที่กั้นระหว่างชานชลาและรางรถไฟฟ้าทุกสถานี» คุณสามารถร่วมกับ Phithiwat และผู้สนับสนุนคนอื่นๆ อีก 37 คน ได้แล้วตอนนี้เลย