Án oan cần Giám đốc thẩm

0 have signed. Let’s get to 1,500!

BẢN KIẾN NGHỊ

Chúng tôi, người Việt trong và ngoài nước, ký tên dưới đây để yêu cầu các cấp Lãnh đạo trong ngành Tư pháp và Chính quyền Việt Nam cho Giám đốc thẩm vụ án Hồ Duy Hải.

Chúng tôi vô cùng bất bình về các quyết định vi phạm nghiêm trọng trong quá trình điều tra đưa đến kết luận trong bản án không phù hợp với những tình tiết khách quan của vụ án.

Chúng tôi cực lực lên án quyết định vô nhân tính về bản án tử hình dành cho người vô tội.

Không ai có quyền tước đi mạng sống của một người khi không đủ chứng cớ để buộc tội theo đúng thủ tục tố tụng hình sự.

Kính mong đồng bào trong và ngoài nước cùng chung tay ký tên vào Bản Kiến Nghị này để mang lại hạnh phúc mong manh cho một người Mẹ, một người Em đang đau đớn, bất lực trước bản án tử hình oan sai của Hồ Duy Hải.

Phụ chú:

·         Theo kết quả giám định (Bản kết luận giám định số 158/KL-PC21 ngày 11-4-2008), kết luận “các dấu vết vân tay thu được tại hiện trường vụ án không phát hiện trùng với điểm chỉ 10 ngón in trên bản chỉ của Hồ Duy Hải”. Đây là chứng cứ ngoại phạm quan trọng và rõ ràng nhất, đủ cơ sở khoa học chứng minh Hải không thể là thủ phạm giết người.

·         Những vật chứng như cái thớt, con dao không được lưu giữ, thay vào đó là thớt và dao mới được mua ngoài chợ để trình trước Tòa trong phiên xử.

·         Chiếc ghế thu giữ sau này được cho là vật chứng không đúng với chiếc ghế phản ánh trong biên bản khám nghiệm và bản ảnh hiện trường.

·         Một số biên bản ghi lời khai, hỏi cung bị tẩy xóa, sửa chữa nhưng không có chữ ký xác nhận của người khai.